GIỚI THIỆU CHUNG

Barterder là một nghề rất “hot” hiện nay, công việc này được thu hút bởi thu nhập và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng làm cách nào để Bạn trở thành một Bartender chuyên nghiệp? và trở thành một “nghệ sĩ” của sản phẩm pha chế. Muốn như vậy Bạn cần tham gia lớp Bartender do Viện đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật và Truyền thông tổ chức.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  • Giúp học viên nắm được kỹ thuật pha chế và nghệ thuật trang trí thức uống theo hệ thống nhà hàng – quán bar cao cấp;
  • Học viên có khả năng làm việc pha chế thức uống tại các nhà hàng – bar cao cấp;
  • Trang bị cho học viên những kinh nghiệm thực tiễn và sự tự tin trong công việc.

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

Học viên muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp

  1. NỘI DUNG ĐÀO TẠO
  2. Phần Lý thuyết
  • Giới thiệu tổng quan về nghề bartender;
  • Các trang thiết bị và dụng cụ quầy bar;
  • Thức uống có cồn: Định nghĩa, phân loại và cách phục vụ;
  • Thức uống không cồn: định nghĩa, phân loại, tiêu chuẩn và cách phục vụ;
  • Tìm hiểu về nguyên tắc pha chế Cocktail và các phương pháp pha chế;
  • Kỹ thuật trang trí trái cây.
  1. Phần Thực hành
  • Pha chế trà, cà phê;
  • Pha chế sinh tố, mocktail;
  • Pha chế cocktail nhóm mixer – sour;
  • Pha chế cocktail nhóm two liqueur – Martini;
  • Pha chế cocktail nhóm cream – fruit juice;
  • Pha chế cocktail nhóm Pousse cafe – Italian soda;
  • Sáng tạo cocktail.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

  • Học viên tương tác trực tiếp với giảng viên;
  • Thực hành tại các quầy bar đạt tiêu chuẩn với các nguyên liệu được cung cấp đầy đủ từ các thương hiệu hàng đầu.
  • Trang bị dụng cụ, trang thiết bị hiện đại phù hợp với từng khóa học.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

  • Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc sau khóa học;
  • Tặng áo thun đồng phục, tài liệu học tập;
  • Phòng học máy lạnh, sĩ số tối đa 20 học viên.

THỜI LƯỢNG & HỌC PHÍ

  • Thời lượng: 90 tiết (học vào các buổi tối trong tuần: 2-4-6 hoặc 3-5-7, hoặc các ngày Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần)
  • Giờ học:

Sáng       : 08h00 – 11h00

Chiều     : 13h00 – 16h00

Tối         : 18h00 – 20h30

  • Học phí: 3.000.000 đồng/học viên/khoá

GIẢNG VIÊN

Giảng viên là những Chuyên gia về đồ uống, Quầy trưởng, Bar trưởng giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo trong lĩnh vực Bartender tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại TP.HCM.

Thầy Trần Khải Minh Nhật

Chuyên gia trong lĩnh vực bartender với nhiều dự án lớn như setup cho Racing Beer Club, Love Garden Coffee, Villa Garden Beer…

Thầy đã từng là chuyên gia pha chế, setup với vai trò bar trưởng, quản lý tại các Bar – Nhà hàng lớn như Panorama, resort DenGion, Angellina, NouBar, Café L’an Mien, Canalist…

Thầy Phạm Minh Tân

Là người thân thiện, tài năng. Thầy cũng là người truyền lửa, kiến thức cùng kinh nghiệm cho tất cả những ai yêu Barista, Bartender.

Thầy là một trong những Bartender có tiếng trong giới trở thành đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng rượu nổi tiếng thế giới và tham gia hướng dẫn trực tiếp các khóa tập huấn nâng cao tay nghề cho những Bartender chuyên nghiệp trong các nhà hàng – khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, Thầy Phạm Minh Tân còn đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, cũng như nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu như:

– Trợ lý Quản Lý bộ phận Ẩm thực – Khách sạn Park Hyatt Abu Dhabi.

– Trợ lý Quản Lý Bar & Nhà hàng – Khách sạn Park Hyatt Saigon.

– Năm 2012: Đại Sứ thương hiệu – Diageo Vietnam

– Năm 2014: Tham gia cuộc thi Diageo Reserve World Class Sea Final 2014 tại đảo quốc Singapore – với vai trò là Huấn Luyện Viên cho đoàn Việt Nam (gồm có 4 thành viên vào vòng chung kết).

Thầy Nguyễn Đắc Hiếu

Là chuyên gia pha chế Bartender, giải nhất cuộc thi Vietnam Cocktail tại khách sạn Saigon Prince vào 05/1998. Đại diện Bartender Việt Nam tham gia cuộc thi Bartender Châu Á Thái Bình Dương lần 9 vào năm 1998 Những vị trí thầy đã đảm nhiệm như: Bar trưởng tại Khách sạn Legend Sài Gòn; Giám sát đồ uống tại Khách sạn Sofitel Plaza Saigon; Bartender tại Bar Saxophone – khách sạn New World.

Thầy Phạm Anh Dũng

Được biết đến là một chuyên gia về Barista, thầy nhận được nhiều sự đánh giá cao trong giới Barista chuyên nghiệp. Ngoài ra, thầy đã đạt được những thành tích trong quá trình làm việc tại các thương hiệu cà phê nổi tiếng như:

– Chuyên gia Barista tại hệ thống Illy Cà phê, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại chuỗi các thương hiệu cà phê như Highland Coffee, NYDC, The Coffee Bean & Tea Leaf…

– Giữ các vị trí quan trọng như giám sát chất lượng cà phê và phụ trách đào tạo nhân viên tại khách sạn đẳng cấp như Sofitel Sài Gòn, Intercontinental Nha Trang, Park Hyatt Regency Resort Đà Nẵng…

– Giám khảo cuộc thi Barista do tập đoàn Auto Grill tổ chức cho các Barista tại các sân bay quốc tế trên cả nước.

Với những thao tác nhuần nhuyễn, sự tinh tế, nhạy bén trong các giác quan khi cảm nhận hương vị cà phê, Thầy Phạm Anh Dũng còn nhận được vinh dự là người trực tiếp phục vụ café cho ông Tony Blair -Cựu Thủ Tướng Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland.

LIÊN HỆ

VIỆN ĐÀO TẠO VĂN HÓA, NGHỆ THUẬT VÀ TRUYỀN THÔNG

Tầng trệt Dãy A, 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Điện thoại: 028. 3837 2059. Hotline: 0945 070 278

Website: http://icam.edu.vn; Email: icam@vanlanguni.edu.vn